Skip to main content
Mua tại tổng kho giảm 500k Mua tại tổng kho giảm 500k
Giao Hàng
Toàn Quốc
Chính Sách
Đổi trả rõ ràng
Uy Tín
Chất Lượng
Miễn Phí
Lắp Đặt
Hỗ Trợ
Liên Tục

Cấu tạo Tủ nấu cơm công nghiệp chi tiết bạn cần phải biết

Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị chuyên dùng trong những quán cơm, nhà hàng, khu bếp công nghiệp trên thị trường. Trong bài viết dưới đây, Quang Huy sẽ chia sẻ đến bạn cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp chi tiết nhất, cùng xem ngay nhé!

Cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp
Cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp

Cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp

Đặc điểm cấu tạo tủ hấp cơm công nghiệp:

Vỏ tủ

Vỏ tủ được cấu tạo hoàn toàn từ chất liệu Inox 304/201 cao cấp, không bị hoen gỉ và oxi hóa sau khoảng thời gian dài sử dụng. Ưu điểm của chất liệu Inox là độ bền cao, dễ dàng vệ sinh và lau chùi ngay cả với những vết bẩn cứng đầu nhất.

Ngoài ra, thành tủ cơm còn được cấu tạo dày 3 lớp, với 2 lớp Inox và lớp giữa là lớp foam bảo ôn cách nhiệt, người dùng không lo bỏng rát tay nếu vô tình chạm vào bề mặt. Lớp foam bảo ôn có tác dụng bảo toàn nhiệt lượng, rút ngắn thời gian nấu hấp xuống 50% so với mẫu tủ 1 lớp thông thường.

Thành tủ cơm
Thành tủ cơm

Cánh tủ và tay cầm

Cánh cửa tủ được gia công vô cùng kiên cố và chắc chắn, được tích hợp kèm tay cầm và khóa chốt. Tay cầm được bọc bằng chất liệu cách nhiệt có khả năng chống nóng, chống bỏng tốt, thuận tiện cho người dùng trong quá trình xếp nguyên liệu vào bên trong.

  • Tủ cơm 4,6 khay: sở hữu 1 cánh cửa với 1 tay cầm và khóa chốt.
  • Tủ cơm 8, 10, 12 khay: sở hữu 1 cánh cửa với 2 tay cầm.
  • Tủ cơm 24 khay: sở hữu thiết kế 2 cánh với 4 tay cầm và khóa chốt.
Tay cầm
Tay cầm

Gioăng cao su

Gioăng cao su đảm nhiệm vai trò lấp đầy khoảng trống giữa cửa tủ và thân tủ, giúp tủ cơm được đóng chắc chắn hơn, ngăn ngừa tối đa tình trạng thất thoát hơi nóng ra bên ngoài. Mẫu tủ cơm công nghiệp được trang bị gioăng cao su sẽ có thời gian nấu hấp nhanh hơn so với tủ không được trang bị gioăng. 

Gioăng cao su
Gioăng cao su

Đồng hồ áp suất

Đồng hồ áp suất được lắp đặt trên thành tủ, đảm nhiệm vai trò đo lường mức áp suất bên trong, giúp người dùng dễ dàng quan sát và điều chỉnh nhiệt lượng sao cho phù hợp nhất. 

Đồng hồ áp suất
Đồng hồ áp suất

Khay hấp

Bên trong tủ cơm là khoang nấu hấp với các khay nấu được sắp xếp và bố trí vô cùng khoa học. Toàn bộ khay thực phẩm đều được làm từ Inox 304 cao cấp, không sản sinh ra bất kỳ hóa chất độc hại nào khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Có 2 loại khay được sử dụng phổ biến là:

  • Khay liền: chuyên dùng để nấu cơm, xôi, thực phẩm dạng lỏng.
  • Khay lỗ: hấp gà, vịt, bánh bao, xúc xích,… Thiết kế khay với các lỗ thoát nước giúp hơi nước không bị ngưng tụ trên bề mặt thực phẩm.
Khay nấu hấp
Khay nấu hấp

Phao cấp nước

Bên trong khoang chứa nước là van cấp nước và phao chống tràn. Van cấp nước đảm nhiệm vai trò cung cấp lượng nước cần thiết để tủ nấu cơm hoạt động ổn định, phao chống tràn sẽ tự động ngắt lại khi mực nước đã đầy, ngăn ngừa tối đa tình trạng trào nước gây ảnh hưởng đến bộ phận gia nhiệt bên trong.

Phao cấp nước
Phao cấp nước

Hệ thống làm nóng

Hệ thống gia nhiệt đảm nhiệm vai trò cung cấp nhiệt lượng để làm chín thực phẩm, thức ăn bên trong một cách nhanh chóng. Mỗi dòng tủ nấu cơm sẽ sử dụng hệ thống gia nhiệt khác nhau:

  • Tủ nấu cơm điện: sử dụng mayso thanh nhiệt. Mayso có vỏ ngoài làm từ chất liệu Inox cao cấp, không hoen gỉ, ố vàng, số lượng và công suất tùy thuộc vào kích thước tủ.
  • Tủ nấu cơm gas: được trang bị pép đốt và van đánh lửa. Khi khởi động van, lửa sẽ được đánh ra và làm nóng pép đốt, truyền tải nhiệt lượng vào nước và khiến nước sôi nhanh chóng.
  • Tủ nấu cơm điện gas: tích hợp cùng lúc mayso nhiệt và pép đốt cùng lúc.
Hệ thống gia nhiệt
Hệ thống gia nhiệt

Van xả khí 

Phía sau tủ nấu cơm là van xả khí, có tác dụng khuếch tán hơi nóng, cân bằng mức áp suất bên trong, giúp tủ hoạt động ổn định và giảm thiểu tình trạng cháy nổ do quá tải, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Van xả khí
Van xả khí

Bánh xe

Tủ nấu cơm công nghiệp được tích hợp kèm bánh xe đẩy 360 độ, hỗ trợ người dùng di chuyển và sắp xxếpvij trí dễ dàng hơn, không cần khiêng vác tốn nhiều công sức.

Bánh xe đẩy
Bánh xe đẩy

Các bộ phận khác

Bảng điều khiển: hiện nay, tủ nấu cơm đã được tích hợp hệ thống điều khiển liền thân tủ, thuận tiện cho khách hàng trong quá trình nấu hấp. Hệ thống điều khiển bao gồm các bộ phận sau:

  • Đèn báo: cung cấp thông tin nguồn điện/ nhiệt lượng đã được cung cấp.
  • Núm điều chỉnh nhiệt độ: dải nhiệt từ 30 – 110 độ C, phân chia thành các vạch rõ ràng.
  • Núm hẹn giờ thời gian: cài đặt thời gian thực phẩm chín, tủ sẽ tự động ngắt khi đến thời gian quy định.
Hệ thống điều khiển
Hệ thống điều khiển

Dây dẫn điện: bản to, cấu tạo chắc chắn, dùng để dẫn nguồn điện cho tủ cơm hoạt động.

Dây dẫn gas và bình gas: dẫn khí gas cho tủ cơm.

Dây dẫn điện và bình gas
Dây dẫn điện và bình gas

Công suất tủ cơm công nghiệp

Bên cạnh việc tìm hiểu về cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp, người dùng cũng cần quan tâm đến công suất của sản phẩm để có thể lựa chọn được loại tủ phù hợp nhất:

Tên sản phẩm  Công suất 
Tủ 4 khay 6 Kw
Tủ 6 khay 7 Kw
Tủ 8 khay 8 Kw
Tủ 10 khay 9 Kw
Tủ 12 khay 10 Kw
Tủ 24 khay  12 Kw

Mẫu tủ có công suất lớn sẽ có khả năng gia nhiệt nhanh chóng hơn, do đó mức chi phí nhiên liệu phải chi trả cũng lớn hơn. Để tính được mức điện năng tiêu thụ theo số lần sử dụng, người dùng có thể sử dụng công thức P = A x t với A là công suất và t là thời gian sử dụng.

Ví dụ: tủ cơm 4 khay có công suất 6Kw. Như vậy nếu mỗi ngày sử dụng 4 tiếng, lượng điện năng tiêu thụ là 16Kwh, tương đương với 16 số điện. Chi phí phải chi trả mỗi ngày là 48.000đ.

Công suất tiêu thụ tủ nấu cơm
Công suất tiêu thụ tủ nấu cơm

Những lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm

Để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và đạt hiệu suất cao nhất, người dùng cần lưu ý những điều sau đây:

  • Kiểm tra nguồn điện kĩ càng trước khi dùng.
  • Kiểm tra phao cấp nước có hoạt động ổn định không.
  • Tuyệt đối không khởi động tủ cơm khi chưa có nước.
  • Xếp thực phẩm vào loại khay nấu hấp phù hợp.
  • Sau khi đặt khay nấu vào bên trong tủ, tiến hành khóa chốt thật chặt.
  • Sau khi thực phẩm chín, đợi từ 5 – 10 phút để áp suất bên trong hạ bớt rồi mới tiến hành lấy khay nấu ra bên ngoài.
  • Vệ sinh tủ sạch sẽ sau mỗi lần hoạt động. Vỏ tủ và bộ phận điều khiển chỉ cần lau qua bằng khăn mềm.
Lưu ý khi sử dụng tủ hấp cơm
Lưu ý khi sử dụng tủ hấp cơm

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về thông số cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp. Bạn còn thắc mắc vấn đề nào vui lòng Gọi ngay Hotline: 09666 23 666 để được tư vấn miễn phí và đặt trực tiếp tủ nấu cơm công nghiệp tại tổng kho tủ cơm Quang Huy với giá gốc cùng nhiều chính sách hẫu mãi tốt nhất hiện nay.

Ưu đãi tại Tổng kho Quang Huy
  • Giảm trực tiếp 500k khi đến và mua tại kho.
  • Mua giá rẻ tận gốc không qua trung gian.
  • Phiếu giảm giá 200Kcho đơn hàng tiếp theo.
  • Miễn phí vận chuyển trong phạm vi 20km tính từ Tổng kho.
  • Hỗ trợ vận chuyển tối đa 50%đối với các đơn hàng cả nước.
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cấu tạo Tủ nấu cơm công nghiệp chi tiết bạn cần phải biết

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cấu tạo Tủ nấu cơm công nghiệp chi tiết bạn cần phải biết
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan
Tư vấn nhanh