Skip to main content
Mua tại tổng kho giảm 500k Mua tại tổng kho giảm 500k
Giao Hàng
Toàn Quốc
Chính Sách
Đổi trả rõ ràng
Uy Tín
Chất Lượng
Miễn Phí
Lắp Đặt
Hỗ Trợ
Liên Tục

Tủ nấu cơm bằng củi: 4 Rủi ro tiềm tàng khi sử dụng

Tủ nấu cơm bằng củi là thiết bị bếp công nghiệp chuyên dùng trong nhà hàng, quán ăn, hộ kinh doanh trên thị trường hiện nay. Tủ sử dụng nhiên liệu củi giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí nhiên liệu, hỗ trợ quá trình kinh doanh, bán hàng trở nên đơn giản hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới: 

Có nên dùng tủ nấu cơm bằng củi không?
Có nên dùng tủ nấu cơm bằng củi không?

Cấu tạo tủ nấu cơm bằng củi

Cấu tạo tủ cơm dùng củi bao gồm các bộ phận:

Thành tủ

Thành tủ được cấu tạo dày 3 lớp với 2 lớp Inox và lớp giữa là foam bảo ôn cách nhiệt, đem đến khả năng giữ nóng tốt, ngăn ngừa tối đa tình trạng thất thoát nhiệt lượng ra bên ngoài. Ưu điểm của chất liệu Inox là khả năng chống hoen gỉ và oxi hóa hiệu quả, dễ dàng vệ sinh và lau chùi sau khi sử dụng.

Thành tủ
Thành tủ

Cửa tủ

Cửa tủ được gia công vô cùng kiên cố, tích hợp một số tiện ích đi kèm như:

  • Tay cầm: bản to, phủ chất liệu cách nhiệt giúp chống nóng, chống bỏng hiệu quả.
  • Khóa chốt: cố định cửa tủ khi mức áp suất tăng cao.
  • Gioăng cao su: lấp đầy khoảng trống giữa cửa tủ và thân tủ, giúp hơi nóng được bảo toàn tốt nhất.
Cửa tủ
Cửa tủ

Khay nấu hấp

Bên trong tủ cơm là khay nấu hấp thực phẩm, được sắp xếp vô cùng khoa học. Toàn bộ khay đều được làm từ chất liệu Inox, không sản sinh ra hóa chất độc hại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Khay nấu hấp
Khay nấu hấp

Phao cấp nước

Phao cấp nước đảm nhiệm vai trò cung cấp lượng nước cần thiết cho tủ cơm hoạt động và tự động ngắt lại khi mức nước đã đầy.

Phao cấp nước
Phao cấp nước

Cửa lò đốt

Phía dưới tủ cơm là bệ đỡ chắc chắn, thiết kế 4 chân trụ với ngăn để củi riêng biệt. Người dùng sẽ thực hiện thao tác nhóm củi và đốt nhiên liệu ở đây 

Cửa lò đốt
Cửa lò đốt

Ống thoát khói

Tủ cơm dùng củi được trang bị thêm ống thoát khói, khói thừa sẽ đi qua bên ngoài qua ống thoát, đảm bảo không gây gián đoạn công việc kinh doanh 

Ống xả khói
Ống xả khói

Nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm dùng củi

Tủ nấu cơm dùng củi sử dụng phương pháp nấu hấp bằng hơi nước. Khi nhiên liệu củi được đốt, nhiệt lượng sản sinh ra sẽ làm sôi nước bên trong một cách nhanh chóng. Khi nước sôi, hơi nước sẽ bốc lên và lan tỏa đều xung quanh tủ, giúp thành phẩm cơm chín đều từ trong ra ngoài, nói không với hiện tượng khê cháy. 

Nguyên lý hoạt động
Nguyên lý hoạt động

4 Rủi ro tiềm tàng khi sử dụng tủ hấp cơm bằng củi

Tủ cơm dùng củi sử dụng nhiên liệu củi có sẵn từ tự nhiên nên mức chi phí vô cùng rẻ. Tuy nhiên, người dùng cần đặc biệt lưu ý về những rủi ro tiềm ẩn đi kèm:

Thời gian nấu hấp lâu, khó kiểm soát nhiệt lượng

Vì sử dụng nhiên liệu đốt nên người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm soát nhiệt lượng khi dùng tủ nấu cơm bằng củi. Thao tác đun nấu vô cùng phức tạp, đòi hỏi người dùng phải thường xuyên canh chừng và điều chỉnh mức nhiệt. Thời gian nấu hấp trung bình khi dùng tủ cơm củi diễn ra từ 1.5 – 2 giờ, lâu hơn so với khi dùng tủ hấp cơm điện hoặc gas thông thường

Thời gian nấu hấp lâu
Thời gian nấu hấp lâu

Cặn tro bám nhiều ở bên dưới, khó vệ sinh

Phía dưới bệ đỡ nồi sẽ bám rất nhiều cặn tro bẩn do tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao. Các vết cặn tro này không thể vệ sinh và làm sạch một cách triệt để, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp khi kinh doanh 

Sản sinh ra nhiều khói

Trong quá trình vận hành, tủ nấu cơm bằng củi sản sinh ra rất nhiều khói tro độc hại. Dù đã được trang bị ống xả khói giúp khói thoát ra phía bên trên, tuy nhiên chất độc hại vẫn còn lưu lại trong không khí và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng. Đây là nguyên nhân số 1 gây ra những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp, thậm chí là ung thư 

Sản sinh ra nhiều khói tro
Sản sinh ra nhiều khói tro

Thiết kế cồng kềnh, không thuận tiện di chuyển

Tủ nấu cơm củi có thiết kế cồng kềnh, không được tích hợp bánh xe đẩy nên gây khó khăn cho người dùng trong việc di chuyển và sắp xếp vị trí. Người dùng cần lựa chọn vị trí đặt tủ cố định, nên chọn những nơi thoáng khí tốt.

Ngoài ra, độ bền của tủ cơm dùng củi cũng không cao, chỉ khoảng 4-5 năm là có dấu hiệu xuống cấp, hoen gỉ.

Tủ nấu cơm bằng điện – giải pháp hoàn hảo thay thế mẫu tủ dùng củi truyền thống

Hiện nay, tủ nấu cơm bằng điện đã ra đời và khắc phục triệt để những nhược điểm mà tủ cơm dùng củi để lại. Tủ sở hữu thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, di chuyển và sắp xếp vị trí dễ dàng với bánh xe đẩy 360 độ. Ngoài ra, vì sử dụng nhiên liệu điện nên tủ sẽ không sản sinh ra bất kỳ khói tro, hóa chất độc hại nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Tủ nấu cơm điện Quang Huy
Tủ nấu cơm điện Quang Huy

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua tủ cơm công nghiệp điện ở đâu uy tín, chất lượng tốt nhất thì hãy Gọi ngay Hotline: 09666 23 666 để được tư vấn miễn phí và đặt tủ cơm công nghiệp trực tiếp tại tổng kho tủ cơm Quang Huy với giá gốc cùng nhiều chính sách hẫu mãi tốt nhất hiện nay.

Ưu đãi tại Tổng kho Quang Huy
  • Giảm trực tiếp 500k khi đến và mua tại kho.
  • Phiếu giảm giá 200Kcho đơn hàng tiếp theo.
  • Mua giá rẻ tận gốc không qua trung gian.
  • Hỗ trợ vận chuyển tối đa 50%đối với các đơn hàng cả nước.
  • Miễn phí vận chuyển trong phạm vi 20km tính từ Tổng kho.
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Tủ nấu cơm bằng củi: 4 Rủi ro tiềm tàng khi sử dụng

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Tủ nấu cơm bằng củi: 4 Rủi ro tiềm tàng khi sử dụng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan
Tư vấn nhanh